Thời sự - Xã hội

Trung tâm Y tế Châu Phú tuyên truyền về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình tại Trạm y tế xã, thị trấn

12:02 13/04/2024

    

Từ nay đến ngày 31/10/2024, tại Trạm y tế 13 xã thị trấn, Trung tâm y tế huyện Châu Phú tổ chức tuyên truyền cho chị em phụ nữ về sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ), các dấu hiệu về bệnh lý của tuổi tiền mãn kinh, lợi ích của việc tầm soát ung thư cổ tử cung và ung thư vú, ưu tiên cho phụ nữ từ 45 tuổi trở lên.

 

       

   

      Tại buổi tuyên truyền, các chị em phụ nữ được cán bộ Trung tâm y tế huyện tuyên truyền các nội dung như: tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên/ thanh niên, khám sức khỏe trước khi kết hôn cho nam nữ thanh niên, học sinh phổ thông; Truyền thông tư vấn về sàng lọc trước sinh và sơ sinh, bà mẹ mang thai và các bệnh lý có thể gặp ở phụ nữ mang thai, về thực hiện kế hoạch hóa gia đình; Cung cấp thông tin về các dấu hiệu cần biết ở tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh; lợi ích của việc tầm soát ung thư cổ tử cung và ung thư vú;...

        Qua hoạt động nhằm đẩy mạnh thông tin tuyên truyền ở nhóm đối tượng vị thành niên/ thanh niên để hiểu rõ và nhận thức được lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân, giúp cho vị thành niên/ thanh niên khởi đầu một cuộc hôn nhân và tình dục khỏe mạnh, an toàn. Qua đó còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, tư vấn cho bà mẹ mang thai thực hiện sàng lọc trước sinh và sau sinh nhằm phát hiện, can thiệp và điều trị sớm cá bệnh, tật ngay trong bào thai và sơ sinh giúp trẻ phát triển bình thường. Ngoài ra còn tư vấn thực hiện KHHGĐ, cung cấp kiến thức về tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh./.

 

Kim Thúy

các tin khác