Thời sự - Xã hội

Lễ giỗ tiền tộc họ Dương - Tiền hiền lập xã Bình Thủy

11:53 03/03/2024

    

Trong 2 ngày 28 - 29/2/2024 (nhằm 19 - 20 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban Quý tế Phủ thờ họ Dương xã Bình Thủy kết hợp với Hội đồng họ Dương huyện Châu Phú, tỉnh An Giang trang nghiêm tổ chức ngày giỗ lần thứ 206 tiền hiền Dương Văn Hóa, người có công khai hoang lập Bình Lâm thôn, nay là xã Bình Thủy, huyện Châu Phú.

 

       

     Tham dự lễ giỗ có chính quyền địa phương; đại diện các ban ngành, đoàn thể xã cùng với hàng ngàn bà con Họ Dương về cúng bái, tưởng niệm.

       Trong phần lễ, ngoài nghi thức viếng mộ, thỉnh tro thần còn có nghi thức thỉnh sinh và cúng chánh tế do nhóm đào thài phủ thờ thực hiện trang nghiêm. Đặc biệt, phần hội còn có các hoạt động văn hóa văn nghệ với nội dung ca ngợi công ơn của Tổ tiên và tình yêu quê hương đất nước do con cháu Họ Dương trong huyện biểu diễn.

     

        Lễ giỗ Tổ tiên lập làng Bình Thủy là hoạt động hướng về cội nguồn, tri ân Tổ tiên, phát huy các giá trị dân tộc tốt đẹp của người Việt Nam. Theo đó, ngày giỗ đã kết thúc trong không khí ấm tình Dòng tộc, bà con và quan khách được chiêu đãi buổi tiệc thịnh soạn, kết chặc tình đoàn kết, kết nối dòng tộc họ hàng./.

 

Kim Thúy

các tin khác