Thời sự - Xã hội

MỸ ĐỨC RA QUÂN CHIẾN DỊCH DIỆT LĂNG QUĂNG PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT TẠI TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI NAM KÊNH ĐÀO ẤP MỸ CHÁNH

09:52 15/09/2023

    

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết và bùng phát trên địa bàn xã, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cộng đồng và bệnh chưa có thuốc đặc trị nên công tác phòng bệnh là rất quan trọng. Sáng ngày 15/9/2023, Trạm Y tế xã Mỹ Đức phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã, ấp tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại Trung tâm thương mại Nam Kênh Đào ấp Mỹ Chánh.

 

 

       Buổi ra quân đoàn tổ chức đi đến các hộ gia đình trên vùng có ca sốt xuất huyết của ấp vãng gia, phát tờ rơi, thả cá và vận động hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường phòng bệnh sốt xuất huyết, đồng thời kiểm tra tất cả các dụng cụ chứa nước trong và xung quanh nhà, kết hợp với người dân loại bỏ các dụng cụ chứa nước có lăng quăng.

 

          Phấn đấu 95% hộ gia đình được vãng gia trong ngày làm chiến dịch, trên 80% hộ gia đình không có lăng quăng, chỉ số dụng cụ chứa nước có lăng quăng trên số hộ gia đình đang thực hiện, sau chiến dịch phải thấp hơn 20%.

Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân và gia đình trong việc chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết; tuân thủ các khuyến cáo, hướng dẫn phòng, chống bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế và tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết; cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh, tránh lây lan trên cộng đồng./.

 

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)

các tin khác