Thời sự - Xã hội

Châu Phú trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024

09:09 28/11/2023

Sáng ngày 27/11, tại trường Tiểu học A thị trấn Cái Dầu, Phòng GD&ĐT phối hợp với Công ty HEAD Honda Nam Thành 3 huyện Châu Phú tổ chức Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2023 – 2024.

Tại chương trình 145 em học sinh lớp 1 được nhận mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn kỹ thuật do Công ty HEAD Honda Nam Thành 3 trao tặng. Bên cạnh việc được nhận mũ bảo hiểm, các em học sinh còn được hướng dẫn cách chọn và đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn cũng như được hướng dẫn các kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông Quốc gia 2023, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh và cha mẹ học sinh trong việc tự giác chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, trong đó có quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe điện, mong muốn chiếc mũ bảo hiểm sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn mỗi khi tham gia giao thông với thông điệp “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”../.

Minh Đông