Thời sự - Xã hội

Châu Phú khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX, năm 2021

06:53 21/05/2022

Sáng 19/5/2022, huyện Châu Phú long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX, năm 2021. Tham dự lễ khai mạc có Huỳnh Hồng Vân – Trưởng phòng quản lý thể thao, Sở văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, ông Đặng Văn Hập, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQVN huyện, bà Lê Thị Hải Âu, phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Bé Tám- Phó chủ tịch UBND huyện Châu Phú, Trưởng ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện, ông Lê Cao Trí – Giám đốc Trung tâm Văn hoá- Thể thao và Truyền thanh huyện, các thành viên ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao huyện Châu Phú lần IX năm 2021, đại diện lãnh đạo cơ quan ban, ngành huyện, đại diện lãnh đạo 13 xã- thị trấn và đông đảo các vận động viên trong toàn huyện.

Đại hội TDTT huyện Châu Phú lần thứ IX năm 2021, có 13 xã, thị trấn và 11 đoàn thể thao tiêu biểu của huyện với 1.846 vận động viên tham gia tranh tài ở 11 môn gồm: Bóng đá, Bóng chuyền, Điền kinh-Việt dã, Xe đạp, Quần vợt, Cờ tướng, Bơi lội, Đẩy gậy, Kéo co, Võ Taekwondo và Cầu lông… đây là những vận động viên xuất sắc được tuyển chọn qua Đại hội ở cơ sở.

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện nhấn mạnh: Đại hội thể dục thể thao huyện Châu Phú có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm đánh giá thực chất quá trình rèn luyện thể chất, năng lực, trình độ chuyên môn thể thao của mọi tầng lớp nhân dân. Đồng thời yêu cầu các vận động viên hãy thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, phấn đấu đạt thành tích cao nhất cống hiến cho Đại hội những trận đấu hay, những pha tranh tài xuất sắc, xứng đáng truyền thống thể thao huyện nhà…. Đây là dịp để các vận động viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cống hiến vì thành tích thể thao của địa phương, đơn vị, đồng thời cũng là điều kiện thuận lợi để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc, bổ sung lực lượng vận động viên của huyện tham gia thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao cấp tỉnh… từ đó góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở mỗi địa phương ngày càng phát triển.

Đại hội có ý nghĩa to lớn trong việc vận động toàn dân thường xuyên tập luyện TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại; tăng cường rèn luyện sức khỏe, phục vụ học tập, lao động và công tác. Đây cũng là dịp để huyện lựa chọn những vận động viên tiêu biểu tham dự Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX năm 2021 - 2022 sắp tới. Chắc chắn Đại hội lần nầy sẽ hấp dẫn đúng với ý nghĩa ngày hội thể thao lớn của huyện.

Trịnh Phượng – Kim Thuý