Thời sự - Xã hội

Vĩnh Thạnh Trung tăng cường tuyên truyền giải pháp phòng chống dịch Sốt xuất huyết

06:20 31/03/2023

    

Hiện nay; Tình hình dịch bệnh Sốt Xuất Huyết rất phức tạp; Vĩnh Thạnh Trung ghi nhận 26 cas mắc bệnh Sốt xuất huyết, có số cas mắc bệnh nhiều nhất trên toàn huyện. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe của bà con nhân dân và hạn chế số cas bệnh phát sinh; ông Phan Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị bà con nên chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết, bằng các biện pháp như ngủ mùng, phát hoang bụi rậm, loại bỏ lăng quăng, vệ sinh môi trường xung quanh nhà ở.

 

 

          Hàng tuần các khóm tổ chức vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, tổ phản ứng nhanh của khóm thường xuyên đến từng hộ dân kiểm tra và tuyên truyền diệt lăng quăng.

        

         Theo các ngành chuyên môn; Hiện nay dịch bệnh Sốt xuất huyết chưa có vacxin điều trị, nếu bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết sốc ở mức độ 2, độ 3 sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy để hạn chế số cas bệnh phát sinh và đảm bảo sức khoẻ cho bà con nhân dân trong thời gian tới Đoàn kiểm tra y tế sức khỏe huyện kết hợp với các địa phương kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, và căn cứ theo khoản 1 Điều 6 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của chính phủ sẽ  Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với  hành vi không thực hiện biện pháp bảo đảm vệ sinh nơi ở, nơi công cộng, phương tiện giao thông, nơi chứa chất thải sinh hoạt để phòng ngừa bệnh truyền nhiễm. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện nhà nào có chứa lăng quăng, môi trường ô nhiễm, là mầm móng gây dịch bệnh SXH, đoàn sẽ tiến hành lập biên bản và phạt hành chính với số tiền là 350.000 đồng/hộ vi phạm theo nghị định nêu trên./.

 

Nhẫn Nguyễn

các tin khác