Thời sự - Xã hội

HÀNG TRĂM NGƯỜI DÂN THAM GIA CHUNG TAY GÓP SỨC ĐỔ BÊ TÔNG MÓNG CẦU HÀO XƯƠNG – MƯƠNG TRÂU

05:05 28/06/2022

Ngay từ sáng sớm ngày 28-6, hàng trăm người dân trong và ngoài xã Bình Chánh, (đặc biệt trong đó có trên 30 người dân đến từ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) tham gia chung tay góp sức đổ bê tông móng cầu Hào Xương – Mương Trâu liên xã Bình Chánh – Bình Mỹ, huyện Châu Phú được khởi công xây dựng vào ngày 17-6-2022.

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, cầu Hào Xương – Mương Trâu được xây dựng mới bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 30m, rộng 5,5m, tải trọng 8 tấn, độ thông thuyền 4,5m với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng, trong đó UBND huyện hỗ trợ 640 triệu đồng, phần còn lại do địa phương vận động xã hội hoá. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, xã đã tạo được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong và ngoài địa phương. Tính đến nay xã đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã ủng hộ xây dựng cầu được số tiền khoảng 700 triệu đồng. Để có đủ kinh phí thực hiện xây dựng cầu, trong thời gian tới, xã sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã ủng hộ tiền, ngày công lao động để sớm hoàn thành cây cầu theo kế hoạch đã đề ra.

Mỹ Ngân