Thời sự - Xã hội

Trao học bổng “Ươm mầm tài năng” năm 2022

04:42 26/07/2022

Sáng ngày 25-7-2022, tại Trường THPT Trần Văn Thành huyện Châu Phú, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội Khuyến học huyện, cùng Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện tổ chức buổi trao học bổng “Ươm mầm tài năng” năm 2022 cho học sinh của trường. Tham dự cùng có đại diện lãnh đạo địa phương, Ban Giám hiệu Nhà trường và các em học sinh.

Học bổng “Ươm mầm tài năng” đợt này được trao cho em Phạm Vĩ Khang – học sinh lớp 11A10, trường THPT Trần Văn Thành, với tổng số tiền trao tặng 7.100.000 và 20 quyển tập. Từ nguồn Hội Khuyến học, Mặt trận huyện, xã và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Vĩ Khang là gương học sinh vượt khó học giỏi của trường. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhà không ruộng đất, cha mẹ làm thuê kiếm sống hàng ngày, thu nhập bấp bênh. Bằng sự nỗ lực, quyết tâm vươn lên, từ cấp II đến nay, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Năm học 2019 – 2020, em còn đạt giải Nhì học sinh giỏi Toán cấp huyện, giải B kỳ thi giải Toán bằng máy tính cầm tay cấp huyện… Đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong các hoạt động của trường những năm qua như: Đạt giải A đơn ca cổ Hội thi Ca múa nhạc cấp trường; đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Hoa điểm mười” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; giải Nhất Hội thi kể chuyện Bác Hồ khối lớp 8; tham gia đội nghi thức thi “Nghi thức Đội” cấp huyện đạt giải III năm 2019... Và gần đây nhất, Khang tham gia thi học sinh giỏi văn hoá môn Toán và đạt giải B cấp tỉnh.

Tại buổi nhận học bổng, Vĩ Khang gửi lời cảm ơn đến các ngành huyện và chính quyền địa phương cũng như quý mạnh thường quân đã hỗ trợ cho em suất học bổng. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn với gia đình, thầy cô, nhà trường và bạn bè đã luôn quan tâm, động viên, chia sẻ và giúp đỡ em trong thời gian qua. Với số tiền được nhận, em sẽ trang trải chi phí học tập cho năm học lớp 12 tới. Đồng thời, cố gắng hơn nữa để đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và trong cuộc sống.

Trúc Mai – Tú Trang