Thời sự - Xã hội

Châu Phú: khởi công xây dựng cầu ngang kênh 7 (Lung Ấu) xã Bình Chánh

11:40 29/04/2024

Đảng ủy – UBND – UBMTTQ VN xã Bình Chánh, huyện Châu Phú long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu kênh 7 (Lung Ấu) nối liền 02 ấp Bình Phước - Bình Thạnh, xã Bình Chánh.

Bà Thi Hồng Thúy, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Châu Phú, ông Nguyễn Phước Nên, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, bà Lâm Thị Thanh Tuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, bà Nguyễn Xuân Nhã – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Bình Chánh cùng đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã, các ban ngành, đoàn thể xã, Ban ấp 05 ấp, quý mạnh thường quân và bà con nhân dân đến tham dự.

Được xây dựng từ năm 2011, hiện cầu kênh 7 (Lung Ấu) đã xuống cấp nặng, không đáp ứng được nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Nên việc xây dựng cầu mới là rất cần thiết. Cầu ngang kênh 7 (Lung Ấu) nối liền 02 ấp Bình Phước - Bình Thạnh, xã Bình Chánh được xây dựng mới có chiều dài 36 mét, chiều ngang 2,8 mét, tải trọng 3,5 tấn, độ thông thuyền 16,5 mét, độ tĩnh không 4,5 mét với tổng kinh phí dự toán là 350 triệu đồng thực hiện theo phương châm “xã hội hóa”.

Ngay sau buổi lễ có nhiều tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài xã đóng góp kinh phí xây dựng cầu với số tiền hơn 150 triệu đồng. Hiện xã đang tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân và con nhân dân trong và ngoài xã đóng góp, ủng hộ, tùy theo khả năng và tấm lòng để xây dựng cầu sớm hoàn thành đưa vào sử dụng để tạo điều kiện đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương của bà con nhân dân, các em học sinh đi lại được dễ dàng thuận tiện, góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Lâm Em (ĐTT xã Bình Chánh)