Thời sự - Xã hội

Công bố hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật đối với di tích Đình Bình Mỹ, huyện Châu Phú

01:07 12/11/2023

Sáng ngày 10/11/2023, tại di tích Đình Bình Mỹ (huyện Châu Phú), Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Châu Phú tổ chức Công bố hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật tại di tích trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày báo cáo kinh tế kỹ thuật được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Dự buổi công bố gồm có đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, UBND xã Bình Mỹ, Công ty TNHH tư vấn kiến trúc xây dựng AB&C (đơn vị tư vấn thiết kế), Ban Quý tế Đình thần Bình Mỹ và đại diện người dân trong xã.

Tại trụ sở Đình Bình Mỹ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Châu Phú đã thông qua hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật gồm: tên công trình là "Trùng tu, sửa chữa Đình Bình Mỹ"; Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Châu Phú; tổng mức đầu tư là 7 tỷ 464 triệu đồng (nguồn vốn từ ngân sách tỉnh và huyện); thời gian thực hiện đầu năm 2024.

Được biết, Đình Bình Mỹ (huyện Châu Phú) được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia vào năm 2014. Đến nay, công trình đã xuống cấp và được UBND tỉnh An Giang ra Quyết định số 1789 ngày 7/11/2023 về việc phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng Công trình: Trùng tu, sửa chữa Đình Bình Mỹ. Quy mô công trình có diện tích sử dụng đất là 3.636m2, trong đó gồm: khối đại đình; khối nhà ăn, nhà vệ sinh; cổng, hàng rào.

Việc trùng tu, sửa chữa Đình Bình Mỹ nhằm đảm bảo khả năng bảo tồn các hiện vật và đồ thờ tự có giá trị lịch sử, nghệ thuật cao hiện còn trong đình. Qua đó, còn lưu giữ văn hóa đình làng và lưu lại dấu ấn đặc sắc trong quá trình hình thành và phát triển văn hóa - xã hội dân gian ở địa phương. Đồng thời góp phần lưu giữ, phát huy nét đẹp văn hóa đình, làng Nam Bộ./.

Kim Thúy