Thời sự - Xã hội

CHÂU PHÚ KIỂM TRA AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

10:10 12/01/2024

    

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024, phục vụ Nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, sáng ngày 11-1-2024, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Châu Phú vừa tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống,.. trên địa bàn huyện.

 

 

 

 

Tại mỗi nơi đến kiểm tra, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm; chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ; đăng ký bản công bố/tự công bố sản phẩm; ghi nhãn; quảng cáo; lấy mẫu kiểm nghiệm... tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng đã tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

 

Hoạt động kiểm tra diễn ra từ nay đến hết 14/03/2024. Qua đó nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm; phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết, cũng như mùa Lễ hội Xuân 2024.

 

Mỹ Ngân

các tin khác