Thời sự - Xã hội

Trung tâm Y tế khám sức khỏe định kỳ cho học sinh trường Trung học phổ thông Bình Mỹ năm học 2023-2024

12:32 31/01/2024

    

Khoa Y tế công cộng, An toàn thực phẩm & Dinh dưỡng, Trung tâm Y tế huyện Châu Phú đã thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các em học sinh Theo Thông tư 13/2016 tại trường Trung học Phổ thông Bình Mỹ.

 

 

Tại buổi kiểm tra sức khỏe, 1.202 học sinh của Trường đã được các Y, bác sĩ khám mắt; tai - mũi - họng; răng hàm mặt; cơ, xương khớp và hệ vận động; khám nội: tim mạch, phổi, đo thị lực, chiều cao, cân nặng...; tư vấn về cách chăm sóc mắt, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, cách phòng chống một số dịch bệnh trong trường học.

 

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ cho học sinh nhằm mục đích phân loại được tình trạng dinh dưỡng để phát hiện sớm và quản lý một số bệnh thường gặp ờ lứa tuổi học đường; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng…. Đồng thời, tăng cường phối hợp giữa nhà trường và ngành y tế trong việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong nhà trường, để nâng cao tầm vóc, sức khỏe, thể chất, cho học sinh./.

 

Nguyễn Thị Bé Ngoan (TTYT Châu Phú)

các tin khác