Thời sự - Xã hội

Bình bệnh án là giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Châu Phú

10:50 26/02/2024

    

Căn cứ Kế hoạch số 105/KH-TTYT ngày 15/02/2024 về việc Bình bệnh án và đơn thuốc, nhằm từng bước nâng cao công tác chuyên môn thường xuyên theo quy định, Trung tâm Y tế huyện Châu Phú tổ chức bình bệnh án của Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực chống độc tháng 02 năm 2024.

 

Tham gia buổi bình bệnh án có BSCKII. Nguyễn Đăng Khoa - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Phú và các bác sĩ, điều dưỡng Trưởng các khoa/phòng, Trạm Y tế xã, thị trấn.

 

Bệnh án bình hôm nay được phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ - Điều dưỡng rút ngẫu nhiên, bệnh án của bệnh nhân Đ.N.Luỹ 52 tuổi vào viện ngày 15/01/2024; Chẩn đoán hội chứng kích thích sớm/rối loạn nhịp tim/thiếu máu cục bộ cơ tim với sự trình bày của Bs. Lê Quốc Đạt - Nhân viên Khoa Cấp cứu - Hồi sưc tích cực chống độc.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều câu hỏi liên quan đến điều trị được đặt ra và có tính thực tiễn cao để áp dụng tại các Khoa điều trị, Trạm Y tế xã, thị trấn về kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị, chỉ định sử dụng thuốc được thảo luận.

 

Sau khi báo cáo viên trình bày bệnh án các bác sĩ, điều dưỡng đã tham gia  trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, chuyên môn như chất lượng bệnh án, quá trình khám bệnh, chẩn đoán ban đầu, chẩn đoán phân biệt, phân tích phác đồ điều trị, chăm sóc bệnh nhân….

 

Kết thúc buổi bình bệnh án, BSCKII. Nguyễn Đăng Khoa - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Phú nhận xét về nội dung bệnh án được bình có chất lượng chuyên môn tốt, các bác sỹ, đã phân tích rất sâu về các chỉ định, chống chỉ định, cũng như phân tích về chẩn đoán các bệnh lâm sàng. BSCKII. Nguyễn Đăng Khoa đề nghị nội dung bình bệnh án này sẽ được toàn thể nhân viên, đặc biệt là các bác sĩ tích luỹ thêm kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị, cũng như sử dụng thuốc an toàn cho người bệnh. Trong thời gian tới hoạt động bình bệnh án cũng như hội chẩn sẽ đưa ra nhiều bệnh án cụ thể trên các lĩnh vực từ nhiều Khoa khác để ngày càng nâng cao chất lượng điều trị bệnh tại Trung tâm. 

Bình bệnh án là một trong những phương pháp tốt, có hiệu quả cao với mục đích nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, thông qua đó, việc đánh giá thực hiện quy chế hồ sơ bệnh án, quy chế kê đơn điều trị, quy chế sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, theo dõi các phản ứng có hại và rút kinh nghiệm các sai sót trong điều trị./.

Mỹ Ngân - Duy Lộc (TTYT huyện Châu Phú)

các tin khác