Thời sự - Xã hội

Đội Phòng chống dịch lưu động huyện Châu Phú, kiểm tra việc chấp hành chỉ thị 16 đối với xí nghiệp cảng Bình Long

11:58 11/08/2021

Ngày 10/8/2021, Đội Phòng chống dịch lưu động huyện Châu Phú tiến hành kiểm tra việc chấp hành chỉ thị 16 theo phương châm 03 tại chỗ đối với xí nghiệp cảng Bình Long.

Qua kiềm tra xí nghiệp có bố trí nơi ăn, nghỉ tại chỗ cho 21 lao động làm việc tại cảng, định kỳ có test nhanh 20% lao động, hiện có 06 phương tiện: ghe, xà lan, đang neo đậu đều có làm cam kết thực hiện công tác phòng chống dịch trong thời gian giao nhận hàng. Qua đó đội lập biên bản ghi nhận và yêu cầu Ban Giám đốc xí nghiệp phải thực hiện nghiêm và chịu trách nhiệm về việc quản lý số lao động tại chỗ, người và phương tiện đến liên hệ, neo đậu giao nhận hàng hoá phải đúng qui định; yêu cầu thành lập chốt kiểm soát để quản lý kiểm tra người và phương tiện ghe, xà lan neo đậu chặt chẽ, nếu phát hiện vi phạm phòng chống dịch, báo cáo Ban quản lý khu công nghiệp, phối hợp Ban chỉ đạo xã Bình Long xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Nhẫn Nguyễn