Thời sự - Xã hội

CHÂU PHÚ: GIÁM SÁT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CHỢ CÁI DẦU

10:28 25/12/2021

Ngày 24-12, Tổ công tác kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang do ông Võ Quốc Hùng - Phó Trưởng Phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương tỉnh làm Tổ trưởng, cùng các thành viên đã thực hiện giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại chợ Cái Dầu, huyện Châu Phú.

Tại đây, Đoàn đã kiểm tra thực tế với nội dung giám sát, đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và các hồ sơ quy định tại Quyết định 5619/QĐ-BYT ngày 07/12/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng” và Kế hoạch số 692/KH-UBND ngày 16/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang.

Qua kiểm tra giám sát, Đoàn đánh giá địa phương và Ban quản lý chợ triển khai thực hiện tương đối tốt trong công tác phòng, chống dịch tại chợ. Đồng thời, Tổ công tác đề nghị địa phương và Ban quản lý chợ xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch tại chợ (trong đó lưu ý, cấp độ 4 phải giảm 50% quy mô, ưu tiên phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt tối thiểu của người dân). Cần bố trí thêm thùng rác, xà phòng, dung dịch sát khuẩn tại lối ra vào chợ và nhà vệ sinh. Yêu cầu các hộ tiểu thương đeo khẩu trang đúng quy định, đặc biệt là thực hiện ký cam kết bằng văn bản về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch Covid-19 với Ban Quản lý chợ. Tăng cường tài liệu truyền thông và dung dịch sát khuẩn tại các lối vào chợ và các kiot trong chợ; bố trí thêm mã QR Code, khẩu hiệu 5K tại các lối vào chợ để các hộ tiểu thương và khách hàng thực hiện khai báo y tế theo quy định. Ban Quản lý chợ, các hộ tiểu thương phải thường xuyên đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 theo Quyết định 5619/QĐ-BYT ngày 07/12/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng”, với thời gian đánh giá một tuần/lần.

Tú Trang- Trúc Mai