Thời sự - Xã hội

Xã Đào Hữu Cảnh ra quân diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết

09:40 28/05/2023

    

Ngày 26/5/2023, xã Đào Hữu Cảnh ra quân diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng tại ấp Hưng Thới, xã Đào Hữu Cảnh.

 

 

Theo báo cáo Trạm y tế xã, trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh ghi nhận 54 ca bệnh với 14 ổ dịch lớn, nhỏ, trong đó ấp Hưng thới có 23 ca bệnh. Chiến dịch lần này, xã Đào Hữu Cảnh đã huy động lực lượng cán bộ, các hội đoàn thể xã… tổ chức tuyên truyền và vận động bà con nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Chia thành nhiều đoàn, mỗi đoàn có 3 người đi đến từng hộ gia đình, vận động nhân dân súc lu, vệ sinh xung quanh nhà, vận động nhân dân thả cá bảy màu vào lu, hủ để diệt trứng muỗi và đậy kín các nơi chứa nước sinh hoạt, đổ nước trong các vật dụng bị ứ đọng nước, thay nước chậu kiểng, bình hoa… diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước và những nơi có thể phát sinh lăng quăng, muỗi truyền bệnh, yêu cầu các hộ gia đình thực hiện nghiêm việc diệt lăng quăng.

Thông qua chiến dịch, nhằm góp phần kêu gọi, tuyên truyền phát động nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết hiệu quả.

 

Đặng Trang

các tin khác