Thời sự - Xã hội

CHÂU PHÚ NHIỀU HOẠT ĐỘNG NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ

03:24 27/07/2022

    

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng ngày 26-7-2022, UBND huyện Châu Phú tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và họp mặt kỷ niệm.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thanh Nhã - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Kim Hồng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Phước Nên - Phó Bí thư Huyện uỷ-Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Khoá XII; đại diện thân nhân gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư và uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ các khoá; các cô, chú cán bộ lão thành cách mạng tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và học sinh ở các trường.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu đã dâng hoa, thắp hương và dành phút mặc niệm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước.  Kết thúc Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, các đại biểu tham gia buổi Họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ tại Hội trường Huyện uỷ - UBND huyện.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Thị Kim Hồng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh: “Để có được thành quả như hôm nay là sự trả giá của rất nhiều thế hệ gia đình người Việt Nam, nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam đã anh dũng hy sinh xương máu cho Tổ quốc, cho dân tộc. Họ chưa bao giờ băn khoăn mình sẽ được gì, mà chỉ một lòng chiến đấu, hy sinh quên mình vì độc lập cho Tổ quốc mình, tự do cho dân tộc mình. Sự hy sinh đó không thể nào thống kê hết được, không thể đong đếm được và cũng không bao giờ đền đáp được. Riêng ở Châu Phú, đã có trên 600 người con đã anh dũng hy sinh, 300 người bị thương tật vĩnh viễn, 25 người nhiễm chất độc hoá học và 57 người hoạt động kháng chiến bị tù đày, 44 bà mẹ được phong tặng và truy tặng Danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, hàng trăm người suốt đời phải mang thương tật hoặc bị di hoạ chiến tranh đến nay vẫn chưa khôi phục được. Cho nên dù các cô, các chú không đòi hỏi gì đối với Tổ quốc thì Đảng bộ Châu Phú vẫn hết lòng, hết sức chăm lo cho các đối tượng chính sách trong điều kiện, khả năng của mình”.

Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Huyện uỷ - HĐND - UBND – UBMTTQVN huyện đã và đang làm rất nhiều việc để cuộc sống của các thương binh, thân nhân liệt sĩ và những người có công ngày càng được đầy đủ và tốt đẹp hơn. Đồng thời, Đảng bộ Châu Phú cũng kêu gọi và mong muốn các đồng chí thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với đất nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chia sẻ những khó khăn chung của đất nước, của địa phương. Nỗ lực vươn lên để cải thiện cuộc sống gia đình, giáo dục con em phấn đấu học tập, công tác chiến đấu, lao động sản xuất để trở thành những người có ích cho xã hội, để bảo vệ vững chắc thành quả mà các cô, các chú đã phải đổ xương máu, tuổi xuân và của cải để giành được.

Dịp này, UBND huyện đã khánh thành Công viên Nhà Bia ghi danh Liệt sĩ xã Mỹ Đức. Công viên Nhà Bia được xây dựng với tổng giá trị đầu tư hơn 4,9 tỷ đồng. Bao gồm 6 hạng mục chính: Nhà bia ghi danh liệt sĩ, bia anh hùng, hệ thống cây xanh, hệ thống chiếu sáng, hệ thống gạch lót sân nền, hệ thống tưới nước. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng là niềm vui chung của cả huyện và nhất là người dân xã Mỹ Đức.

Trúc Mai – Tú Trang – Anh Kiệt

các tin khác