Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Lễ khởi công xây dựng 20 căn nhà đại đoàn kết năm 2024

03:43 09/07/2024

Chiều ngày 8/7/2024, tại đường Đông Kênh 13, ấp Ba Xưa, xã Thạnh Mỹ Tây; Ban thường trực UBMTTQ VN – Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Châu Phú tổ chức lễ khởi công xây dựng 20 căn nhà đại đoàn kết cho 06/13 xã-thị trấn trên địa bàn huyện.

Ông Chau Chắc – Đại tá, Phó chính uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; ông Phan Huỳnh Sơn – Đại biểu quốc hội; ông Nguyễn Tiếc Hùng – UV.BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng đoàn UBMTTQ VN tỉnh; bà Hà Minh Trang – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh; bà Thi Hồng Thuý – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ Châu Phú; ông Đặng Văn Hập – Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện cùng đại diện lãnh đạo ngành, đoàn thể, địa phương và hộ dân được nhận nhà đã đến dự.

Theo đó, mỗi căn nhà có trị giá 50 triệu đồng, ước tổng giá trị xây cất 20 căn nhà là 01 tỷ đồng, do đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang vận động từ nguồn tài trợ của Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển việt nam (BIDV) năm 2024 hỗ trợ.

Tại buổi lễ, ông Lý Thái Khương – Phó Giám đốc (BIDV), Chi nhánh Bắc An Giang đã trao bảng tượng trưng tài trợ cho Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Châu Phú, với số tiền là 01 tỷ đồng.

Trong thời gian qua, chương trình an sinh xã hội của huyện Châu Phú, được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ, sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban thường trực UBMTTQ VN và Ban vận động quỹ vì người nghèo tỉnh, đặc biệt là sự đồng hành của các đơn vị tài trợ trong và ngoài tỉnh, đã kịp thời giúp đỡ cho nhiều bà con hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, quà tết, nhiều trường hợp hộ khó khăn đột xuất do hoả hoạn, mưa giông, gió lốc v.v… qua đó đã kịp thời giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống, tạo điều kiện cho các hộ nghèo phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Sau Lễ tiếp nhận tài trợ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức động thổ, khởi công nhà Đại đoàn kết tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hoa, ở ấp Ba Xưa. Qua đó, Ban vận động Quỹ “Vì người huyện” cũng đã đề nghị, các xã-thị trấn trên địa bàn huyện, sau khi nhận hỗ trợ, nhanh chóng triển khai nguồn hỗ trợ đến đúng đối tượng, để các hộ nghèo sớm có nơi ở ổn định, vững chắc, yên tâm lao động, sản xuất. Thông qua hoạt động ý nghĩa thiết thực trên, còn thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương, theo tinh thần “Tương thân tương ái – Lá lành đùm lá rách” đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp bà con có căn nhà vững chắc, sớm ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Kim