Thời sự - Xã hội

Châu Phú: thẩm định và kiểm tra phương án sản xuất, kinh doanh của các cơ sở, sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện

04:29 10/10/2021

    

Đoàn thẩm định và kiểm tra phương án sản xuất, kinh doanh của các cơ sở, sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Châu Phú vừa tiến hành thẩm định và kiểm tra tại Công ty cổ phần địa ốc An Giang - Nhà máy cấu kiện bê tông An Giang và Công ty TNHH Quang Khấp cùng thuộc khóm Vĩnh Hưng, Thị Trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú.

 

Responsive image
 

     

     Tại mỗi nơi đến, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các công ty, kiểm tra nơi sản xuất, kinh doanh, bếp ăn tập thể, khu cách ly tạm thời, công tác vệ sinh môi trường,… Đồng thời nghe lãnh đạo các công ty báo cáo các biện pháp chủ động phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh gồm các nội dung như phương án 04 xanh của Công ty gồm: Văn bản đề nghị hỗ trợ tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt trở lại hoạt động sau giãn cách xã hội do COVID – 19; Phương án hoạt động trở lại theo mô hình “04 xanh”; phương án hoạt động trở lại theo mô hình 03 tại ch kết hợp “04 xanh”; Kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc COVID-19. Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của công ty với UBND huyện. Danh sách công nhân đăng ký làm việc.  

Responsive image
 

Sau khi kiểm tra thực tế, Đoàn đã đánh giá cao sự cố gắng, nổ lực của các công ty trong việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại. Đồng thời yêu cầu các công ty tự đánh giá mức độ an toàn hàng tuần theo Quyết định 2194 của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID – 19; phải xây dựng phương án cụ thể 03 tại chổ kết hợp “04 xanh”. Trong đó nêu rõ số lượng lao động cụ thể cho phương án 03 tại chổ và phương án “04 xanh”. Đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong vấn đề giao nhận hàng hóa. Tăng cường công tác truyền thông về phòng chống dịch trong công ty. Đoàn cũng yêu cầu Công ty lập danh sách các công nhân đầy đủ các thông tin, nơi ở, số điện thoại và phải thực hiện phòng chống dịch theo quy định 5K theo Bộ Y Tế. Quản lý chặt các tài xế, tài công khi giao nhận hàng tại công ty; phối hợp với ngành y tế thực hiện xét nghiệm COVID cho người lao động trước khi vào công ty làm việc. Đối với khu vực ăn uống: mỗi bàn ăn đảm bảo khoảng cách 2 m. Và sát khuẩn sau mỗi lượt ăn. ….

Việc thẩm định và kiểm tra các phương án sản xuất, kinh doanh của các cơ sở, sản xuất kinh doanh là cơ sở để tham mưu UBND huyện cho phép các đơn vị hoạt động, sản xuất kinh doanh trở lại nếu đủ điều kiện theo quy định, hướng tới mục tiêu đảm bảo không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, sản xuất an toàn và thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh”, góp phần hạn chế tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế và an sinh xã hội tại địa phương.

Mỹ Ngân – Tú Trang

các tin khác