Thời sự - Xã hội

Châu Phú lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 diện rộng lần 04

09:40 16/10/2021

Thực hiện Kế hoạch số 161/KH-UBND, ngày 9/10/2021 của UBND huyện Châu Phú về việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 tầm soát diện rộng toàn dân trên địa bàn huyện lần thứ 4, vào các ngày 14, 15 và 16/10, các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 tầm soát diện rộng toàn dân lần thứ 4.

Theo đó, đối tượng lấy mẫu là tất cả người dân trên địa bàn (trừ trẻ dưới 06 tuổi khó lấy mẫu), riêng trường hợp trẻ em trong gia đình là F0, F1 vẫn phải lấy mẫu. Phương thức lấy mẫu là nhà cạnh nhà, test nhanh kháng nguyên mẫu gộp 10.

Việc lấy mẫu được các địa phương tổ chức nhanh chóng, kịp thời, chính xác, phục vụ cho công tác truy vết chủ động, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, ngăn chặn kịp thời sự lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng, bảo đảm an toàn cho người dân trên địa bàn toàn huyện. Đồng thời, đánh giá mức độ an toàn dịch bệnh COVID-19 để áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phù hợp và xây dựng kế hoạch thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho từng xã, thị trấn một cách phù hợp, hiệu quả.

Trúc Mai