Thời sự - Xã hội

Cảnh giác đối tượng lừa đảo đi vận động người dân mua bảo hiểm tiền điện

10:08 15/01/2024

Mới đây, trên địa bàn xã Bình Long vừa phát hiện một số nhóm đối tượng tự nhận là cán bộ nhân viên ngành điện xuống địa bàn dân cư vận động từng hộ gia đình đăng ký mua bảo hiểm tiền điện, với mức phí bảo hiểm vận động mua là 200 nghìn đồng/hộ/năm.

Ngay khi phát hiện vụ việc trên, UBND dân xã đã chỉ đạo thông báo rộng rãi trong bà con nhân dân được biết, đề nghị bà con nhân dân ở địa phương phải thực sự cảnh giác, nâng cao ý thức phòng ngừa đối với những đối tượng lừa đảo giả dạng đi bán bảo hiểm tiền điện kể trên.

Được biết, qua xác minh, hiện ngành điện không có chủ trương cử nhân viên đến tận nhà để vận động người dân mua bảo hiểm tiền điện. Do đó, trường hợp người dân có phát hiện, nếu có người giả mạo nhân viên bán bảo hiểm điện và tiếp cận người dân, thì đề nghị liên hệ với chính quyền địa phương, hoặc cơ quan chức năng để xác minh thông tin. Đồng thời cũng nên báo cho cộng đồng xung quanh để tăng cường cảnh báo và bảo vệ mọi người khỏi lừa đảo.

Nguyễn Kim