Thời sự - Xã hội

Bí thư Huyện uỷ Châu Phú làm việc với Đảng bộ thị trấn Vĩnh Thạnh Trung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội

01:17 03/12/2023

Ông Nguyễn Phú Tân, Bí thư Huyện uỷ Châu Phú dẫn đầu đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Đảng bộ thị trấn Vĩnh Thạnh Trung về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, công tác phát triển Đảng, cùng đi có bà Huỳnh Thị Hằng, UV.BTV.HU, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ cùng các ban ngành huyện; Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Nghi Em, UV.BTV.HU, Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND thị trấn.

Tại buổi làm việc thị trấn Vĩnh Thạnh Trung báo cáo tóm tắt kết quả về kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng và tình hình phát triển kinh tế- xã hội, những thuận lợi khó khăn thực hiện trong thời gian qua. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Vĩnh Thạnh Trung lần thứ XV đề ra 13 chỉ tiêu, đến nay đã thực hiện đạt và vượt nghị quyết 06 chỉ tiêu; 04 chỉ tiêu đạt trên 90% nghị quyết; 02 chỉ tiêu đạt trên 68%, 01 chỉ tiêu đạt 52,5% nghị quyết, công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng quan tâm quán triệt đầy đủ…thu nhập bình quân đạt 73,649 triệu đồng/người/năm. Xây dựng Đô thị văn minh đến nay thị trấn đã đạt 7/9 tiêu chí và 49/52 chỉ tiêu, kết cấu hạ tầng giao thông quan tâm xây dựng và phát triển nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội gắn với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm; Văn hoá –xã hội được đầu tư xây dựng góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho bà con nhân dân. Quốc phòng- an ninh được giữ vững, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Bên cạnh đó địa phương còn một số khó khăn tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, địa phương đã đề xuất 07 kiến nghị với đoàn để hỗ trợ đầu tư xây dựng giúp địa phương phát triển trong thời gian tới về: Nhân sự, hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị, phát triển kinh tế, cơ sở vật chất, môi trường nông nghiệp, văn hoá xã hội..vvv.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phú Tân, Bí thư Huyện uỷ Châu Phú yêu cầu địa phương cần rà soát để đạt các tiêu chí và chỉ tiêu mà chưa đạt trong Nghị quyết để phấn đấu đạt trong thời gian tới; Cần chú trọng xem chương trình công tác, quy chế làm việc, khắc phục những hạn chế tồn tại, Đảng uỷ tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đề nghị đánh giá đúng chất lượng đánh giá cuối năm phải bám sát theo hướng dẫn đúng quy định, phấn đấu làm tốt Đại hội Mặt trận và Liên minh Hội liên hiệp Thanh niên trong năm 2024, cố gắng theo dõi nắm tình hình đảm bảo an ninh trật tự, lễ tết, kịp thời đẩy lùi các tệ nạn xã hội; Quan tâm thực hiện tốt các chế độ cho gia đình chính sách trong các dịp lễ, tết, chăm lo cho bà con nghèo vui xuân đón tết…rà soát lại kiến nghị cho cụ thể để có phướng hướng đầu tư xây dựng hỗ trợ kịp thời để thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển trong thời gian tới./.

Nhẫn Nguyễn