Thời sự - Xã hội

Châu Phú Chi trả trợ cấp theo quyết định 62 và 49 của Thủ tướng Chính phủ cho 35 đối tượng

12:27 30/01/2024

Chiều ngày 29 01/2024, Ban chỉ huy quân sự (Ban CHQS) huyện Châu Phú tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần và cấp Giấy chứng nhận cho các đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định 62 QĐ-TTg và Quyết định 49/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đợt này, Ban CHQS huyện Châu Phú chi trả cho 35 đối tượng được nhận chế độ trợ cấp 1 lần theo Quyết định 49/QĐ-TTg và Quyết định 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Với mức trợ cấp 2 triệu đồng đối với đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế cho 33 đối tượng theo Quyết định 49/QĐ-TTg theo và mức trợ cấp theo Quyết định 62 của Thủ tướng chính phủ cho 02 đối tượng: 01 đối tượng nhận 3,3 triệu, và 01 đối tượng nhận 4,5 triệu đồng. Tổng số tiền chi trả đợt này là 73,8 tỷ đồng.

Những đối tượng được chi trả đợt này là những người trực tiếp và thân nhân những người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào và là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ… nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trung tá Trần Văn Sơn, Chính trị viên Ban CHQS huyện Châu Phú cho biết: “ Việc kịp thời chi trả trợ cấp cho các đối tượng có công với cách mạng thể hiện sâu sắc đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa" của Đảng, Nhà nước và Quân đội, ghi nhận, tôn vinh và động viên những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Qua đó, góp phần giúp các đối tượng có công với cách mạng giảm bớt những khó khăn và yên tâm hơn trong cuộc sống. Ngoài số tiền được nhận, tất cả các đối tượng này cũng đã được trao giấy chứng nhận tham gia dân công hỏa tuyến, được hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước là được cấp thẻ bảo hiểm y tế suốt đời, được hưởng tiền mai táng phí khi qua đời ”./.

Nhẫn Nguyễn