Thời sự - Xã hội

Lễ trao hồ bơi di động tại xã Bình Long

03:21 01/01/2024

Đoàn công tác tỉnh có bà Nguyễn Thị Bảo Trân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh; ông Đặng Huy Châu - Trưởng phòng Trẻ em - Bình đẳng giới tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo địa phương đã đến thăm và trao tặng 01 hồ bơi di động cho trường Tiểu học “B” Bình Long.

Đây là công trình rất có ý nghĩa, với mục đích là góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng tránh tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước ở trẻ em tại nhiều địa phương hiện nay, trong đó có xã Bình Long.

Theo đó, việc hỗ trợ trang bị hồ bơi di động, đưa vào sử dụng trong nhà trường sẽ góp phần phục vụ tốt trong công tác dạy bơi, phổ cập bơi cho trẻ em tại địa phương. Không chỉ đáp ứng các yêu cầu mà còn đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất trong việc dạy bơi, học bơi cho trẻ em, từ đó làm giảm nguy cơ cao về tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước ở trẻ em có khả năng xảy ra.

Nguyễn Kim