Thời sự - Xã hội

Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư kiểm tra chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 tại huyện Châu Phú

01:52 14/07/2021

    

Chiều ngày 13-7-2021, ông Trần Anh Thư - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang dẫn đầu đoàn công tác đã trực tiếp đến kiểm tra chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 (chốt kênh Đào) giáp ranh giữa thành phố Châu Đốc và huyện Châu Phú. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các ngành có liên quan.

 

     Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế việc bố trí và công tác đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 kênh Đào, xã Mỹ Đức. Đây là chốt chặn kiểm soát dịch giáp ranh giữa thành phố Châu Đốc và huyện Châu Phú.

Responsive image
 

     Qua kiểm tra thực tế tại chốt chặn, ông Trần Anh Thư - Tỉnh ủy viên- Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận biểu dương và động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh. Đồng thời, yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn huyện nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ để có biện xử lý kịp thời. Địa phương cùng với ngành chuyên môn phải đảm bảo các biện pháp an toàn cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt chặn; vận động bà con nhân dân không đi đến những vùng có dịch, các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, tuân thủ thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành chức năng.

     Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Châu Phú diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là chuỗi lây nhiễm liên quan đến ông Nguyễn Trung Quân ở các xã Bình Mỹ, Bình Chánh, Bình Long đang diễn biến khó lường. Để kiểm soát dịch bệnh, huyện sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp;duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh giáp ranh giữa huyện Châu Phú – thành phố Châu Đốc và các chốt tại vùng phong toả để ngăn chặn không để dịch lây lan trong cộng đồng; các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch theo quy định pháp luật; tăng cường công tác truy vết các trường hợp F2, F3, khoanh vùng, dập dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng./.

Mỹ Ngân – Tú Trang

các tin khác