Thời sự - Xã hội

Bình Mỹ: ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng Đợt I năm 2023

11:03 26/03/2023

    

UBND xã Bình Mỹ tổ chức Lễ ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt I năm 2023. Dược sĩ Huỳnh Trọng Sách - Khoa kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế huyện Châu Phú đến dự.

 

Chiến dịch đợt này, Ban chỉ đạo xã chọn ấp Bình Tân để ra quân, với chủ đề “Không có lăng quăng không có sốt xuất huyết ”. Cùng với đó, chỉ tiêu thực hiện của chiến dịch là có trên 95 % hộ gia đình được vãng gia trong ngày làm chiến dịch; trên 80 % hộ gia đình không có lăng quăng; các chỉ số Breteau, chỉ số nhà có lăng quăng, chỉ số vật chứa dương tính phải thấp hơn so với trước chiến dịch.

 Ngay sau lễ phát động, trạm Y tế xã kết hợp Ban tự quản ấp Bình Tân phân công các thành viên tham gia làm VSMT trong địa bàn ấp, vãng gia, họp nhóm truyền thông về công tác phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền vận động cộng đồng làm VSMT diệt lăng quăng, thực hiện các biện pháp loại trừ lăng quăng; nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh SXH, về cách lây truyền và tập quán sinh sản của loài muỗi Acdes Aegyptic để nhân dân tự phòng bệnh.

 Qua chiến dịch, góp phần tạo sức lan tỏa đến người dân để mọi người chung tay, mang lại hiệu quả trong công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn./.

 

Kim Thúy

các tin khác