Thời sự - Xã hội

Câu lạc bộ nhiếp ảnh huyện Châu Phú tổ chức Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2021 – 2026

05:13 23/06/2022

    

Chiều 22/6/2022, Câu lạc bộ nhiếp ảnh huyện Châu Phú tổ chức Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2021–2026. Ông Võ Quốc Tuấn – Uỷ viên thường vụ ban chấp hành Liên hiệp Hội văn học nghệ thuật tỉnh An Giang, ông Huỳnh Công Thưởng - Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật huyện Châu Phú cùng14/15 hội viên câu lạc bộ về dự.

Trong nhiệm kỳ qua, câu lạc bộ nhiếp đã ảnh kết nạp thêm 5 thành viên, nâng tổng số thành viên của câu lạc bộ hiện có là 15 thành viên, trong đó có 02 hội viên được kết nạp vào Phân hội Nhiếp ảnh tỉnh An Giang. Qua đó, được sự hỗ trợ của Hội văn học nghệ thuật huyện, Câu lạc bộ đã tổ chức 03 lớp tập huấn chụp ảnh nghệ thuật nâng cao và photoshop cho 30 lượt hội viên tham dự. Ngoài ra, câu lạc bộ còn tổ chức 3 cuộc triển lãm chủ đề “Châu Phú quê tôi” qua các năm 2016, 2017, 2019… với 150 ảnh của các hội viên trong huyện, đồng thời tổ chức trưng bày ảnh nghệ thuật tại Câu lạc bộ Hoa lan huyện Châu Phú với 40 ảnh của hội viên từ năm 2020 đến nay. Cùng với đó là tham gia các cuộc thi ảnh trong và ngoài tỉnh tổ chức, các diễn đàn trên Mạng xã hội và các Website tổ chức… Qua đây nhằm tạo điều kiện cho tất cả thành viên có thể học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm từ những đơn vị bạn, những anh chị em trên mạng xã hội, góp phần trau dồi kiến thức cho bản thân.

Để phát huy những điểm mạnh và từng bước khắc phục những yếu điểm trong thời gian qua, câu lạc bộ nhiếp ảnh huyện Châu Phú đã xây dựng và đề ra một số giải pháp trọng tâm như: Duy trì việc trưng bày ảnh nghệ thuật thường xuyên tại CLB Hoa Lan, hàng năm đều có ảnh mới. Mỗi hội viên một năm phải có ít nhất 05 ảnh mới được chọn trưng bày. Tổ chức thực tế sảng tác mỗi năm từ 3 đến 5 lần, có từ 80% hội viên tham gia trở lên. Vận động hội viên tham dự đầy đủ các cuộc thi ảnh trong tỉnh, khu vực và toàn quốc, phấn đấu đạt giải cao. Tổ chức tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn mỗi năm một cuộc. Thường xuyên định hướng nội dung, chủ đề sáng tác cho hội viên để kịp thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Xây dựng trang Website riêng CLB nhiếp ảnh Châu Phú, nhằm giới thiệu những tác phẩm của thành viên CLB sáng tác. Từ đó giới thiệu nhanh chóng hình ảnh quê hương con người Châu Phú nói riêng và Việt Nam nói chung đến bạn bè trong và ngoài nước. Đồng thời sẽ là kênh cho anh em giao lưu với mọi người, góp phần tăng thêm thu nhập cho anh em CLB nhiếp ảnh Châu Phú. Mặt khác, tranh thủ sự hỗ trợ của Lãnh đạo Hội văn học nghệ thuật và cấp trên cả về tài chính, nhân lực... để phát triển CLB nhiếp ảnh đúng theo quy chế sinh hoạt.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Võ Quốc Tuấn được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm câu lạc bộ nhiếp ảnh huyện Châu Phú.

 

Nguyễn Kim

các tin khác