Thời sự - Xã hội

Hội nghị đối thoại giữa Ủy ban Mặt Trận và Ban Trị sự Giáo hội

08:54 16/09/2022

    

Sáng 15/9/2022, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) cơ sở trên địa bàn tỉnh An Giang về việc thực hiện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Tham dự hội nghị có: Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trương Hoàng Trọng; Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Khánh Hội; Trưởng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH Nguyễn Tấn Đạt.

Tại buổi đối thoại, đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh An Giang và Ban Tôn giáo tỉnh đã thông tin đến Ban trị sự Giáo hội PGHH cơ sở và các tín đồ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, dân tộc, tôn giáo tỉnh An Giang các tháng đầu năm 2022. Đồng thời, trao đổi, giải đáp 8 vấn đề và hơn10 đề xuất, kiến nghị liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đã ghi nhận được từ các tín đồ và Ban Trị sự Giáo hội PGHH cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trương Hoàng Trọng cho biết: theo quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Mặt trận Tổ quốc có nhiệm vụ tập hợp đồng bào theo tín ngưỡng tôn giáo và đồng bào không theo tín ngưỡng tôn giáo để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, phản ảnh kịp thời những ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của nhân dân về các vấn đề liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền; cũng như tham gia phản biện xã hội đối với các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, quy định, kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế - xã hội liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo…

Do đó, hội nghị đối thoại giữa Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh và Ban trị sự Giáo hội PGHH cơ sở được tổ chức nhằm tạo điều kiện để Mặt trận tỉnh nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của Ban Trị sự Giáo hội PGHH cơ sở. Từ đó, kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo và người dân có tín ngưỡng, tôn giáo hoạt động tôn giáo theo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

           Qua buổi đối thoại còn giúp các chức việc, tín đồ PGHH thông suốt quy định của pháp luật trong hoạt động tôn giáo, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh ngày càng vững chắc.

Mỹ Ngân

các tin khác