Thời sự - Xã hội

Đại biểu hội đồng nhân dân 02 cấp tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri thị trấn Cái Dầu trước kỳ họp giữa năm 2024, nhiệm kỳ 2021 – 2026

12:08 24/05/2024

Chiều ngày 23/5/2024, Đại biểu Hội đồng nhân dân 02 cấp tỉnh, huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Cái Dầu.

Đoàn đại biểu có ông Đặng Văn Hập – Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú; ông Lê Hùng Minh - Ủy viên thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu; ông Nguyễn Văn Thắm – Trưởng ban trị sự Phật giáo hòa hảo thị trấn. Đến dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị trấn cùng đại diện 6 tổ đại biểu Hội đồng nhân dân, các ban ngành đoàn thể và bà con cử tri 6 khóm trên địa bàn thị trấn Cái Dầu.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Hội đồng nhân 2 cấp đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2024 của tỉnh, huyện và thông báo giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp cuối năm 2023.

Qua buổi tiếp xúc cử tri, đã có 01 lượt cử tri phát biểu 03 ý kiến, kiến nghị tới Đoàn đại biểu HĐND 2 cấp đó là: Tình trạng ùn tắc giao thông tại các trường trên địa bàn thị trấn; tình hình hoạt động của Trung tâm thương mại Cái Dầu và Chợ tạm Cái Dầu chưa đi vào ổn định bà con tiểu thương buôn bán không có doanh thu; tình trạng ứ đọng nước tại tuyến cống khu tái định cư 2, khóm Bình Nghĩa.

Tiếp thu các ý kiến, đại biểu HĐND 2 cấp và đại diện chính quyền địa phương đã trả lời trực tiếp những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận ý kiến của cử tri sẽ phản ánh đến các ngành liên quan xem xét, giải quyết thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra và trả lời bằng văn bản tại cuộc tiếp xúc cử tri gần nhất.

Trúc Giang