Thời sự - Xã hội

Xã đoàn Đào Hữu Cảnh ra quân chủ nhật xanh lần II

03:43 29/05/2023

    

Nhằm chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong điều kiện thời tiết dễ phát sinh bệnh và giúp cho nhân dân có kiến thức phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023. Ngày 28/5, Xã đoàn Đào Hữu Cảnh ra quân thực hiện Ngày Chủ nhật Xanh lần thứ II năm 2023 trên địa bàn đã ra quân tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn ấp Hưng Thới, xã Đào Hữu Cảnh diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết.

 

 

 

Theo đó, đoàn viên thanh niên xã Đào Hữu Cảnh đã đến từng hộ gia đình trên địa bàn ấp Hưng Thới tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, xử lý những vật dụng chứa nước có lăng quăng. Đồng thời, vận động người dân làm vệ sinh môi trường, hướng dẫn cho bà con nhân dân về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết cũng như cách phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, nhằm ngăn chặn đường lây truyền bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng.

 

Ngày Chủ nhật xanh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên. Với khẩu hiệu “Không có lăng quăng, không có bệnh sốt xuất huyết”, hoạt động với mục tiêu xóa bỏ môi trường sinh sản và hạ thấp mật độ muỗi, nâng cao ý thức người dân và cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Qua đó, góp phần giảm số ca mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

 

Đặng Trang

các tin khác