Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Hội Đông Y huyện tổng kết năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

09:07 17/01/2024

    

Tại hội trường Trung tâm Y tế huyện, Hội Đông Y huyện Châu Phú vừa tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

 

          Dự hội nghị có ông Phan Xuân Gia - Phó Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh An Giang; các ông bà trong Ban Chấp hành Hội Đông Y huyện (khóa VI) cùng các thành viên trong Hội.

       Trong năm 2023, Ban Chấp hành Huyện Hội có nhiều phấn đấu và nổ lực lớn trong phối hợp với ngành y tế và các ban ngành, đoàn thể địa phương hoàn thành tốt công tác khám và chữa bệnh cho Nhân dân ở tuyến cơ sở và các công tác từ thiện khác. Công tác phục vụ khám chữa bệnh của Hội có nhiều tiến triển so với năm 2022; áp dụng hiệu quả các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào việc khám chữa bệnh góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc chăm sóc sức khỏe Nhân dân; phối hợp Trung tâm y tế huyện xây dựng các phòng chẩn trị Đông - Tây y kết hợp; xây dựng vườn thuốc nam kiểu mẫu tại Trạm với 60 cây thuốc theo quy định; v.v...

     

       Tại hội nghị, các hội viên đã chia sẻ, thông qua các báo cáo tham luận tập trung vào những vấn đề về đổi mới phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh bằng đông y. Qua đó, các Hội xã còn chia sẻ những kinh nghiệm, những nghiên cứu mới trong y học cổ truyền, đồng thời cũng nêu những khó khăn hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

        Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2024, Hội Đông Y huyện Châu Phú đã đề ra một số nhiệm vụ trong tâm như: tiếp tục phát triển nền đông y Việt Nam trong tình hình mới; vận động hội viên thực hiện theo đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; vận động tuyên truyền toàn dân biết trồng và sử dụng thuốc nam trên 30% dân số; tổ chức nghiên cứu thừa kế những bài thuốc hay, cây thuốc quý.

        

 

 

           Dịp này, có 14 tập thể được Hội Đông Y tỉnh tặng giấy khen Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; 02 tập thể và 06 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen; Hội Đông Y huyện tặng giấy khen cho 20 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023./.

 

 

Kim Thúy

các tin khác