Thời sự - Xã hội

BHXH Châu Phú: Phát động hưởng ứng “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7” và đợt cao điểm vận động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”

05:43 03/07/2024

Sáng 1/7, nhân kỷ niệm 15 năm “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam” (1/7/2009 - 1/7/2024), Bảo hiểm Xã hội huyện Châu Phú tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7” và đợt cao điểm vận động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc BHXH huyện Châu Phú - Lê Minh Đức khẳng định: Lễ phát động hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 01/7” và Đợt cao điểm vận động tham gia BHXH, BHYT lần này, nhằm tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật về BHYT; nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức, cá nhân trong thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHYT, nâng cao hiệu quả sử dụng quỹ BHYT và chất lượng khám chữa bệnh BHYT nhằm duy trì tính bền vững của chính sách BHYT, thu hút người dân tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân.

Hưởng ứng chủ đề truyền thông về BHYT năm 2024 là “Sử dụng hiệu quả quỹ BHYT và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại y tế cơ cở”, BHXH huyện Châu Phú sẽ triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm nâng cao trách nhiệm của Cấp ủy, chính quyền địa phương, của người tham gia BHYT, của cơ sở khám chữa bệnh BHYT trong việc quản lý, sử dụng quỹ BHYT hợp lý, hiệu quả và thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc tăng cường KCB BHYT tại y tế cơ sở để tăng khả năng tiếp cận của người tham gia BHYT với các dịch vụ y tế có chất lượng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Tính đến hết tháng 06/2024, số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện Châu Phú là 185.713 người, đạt 98,64% so với chỉ tiêu BHXH tỉnh giao năm 2024 và đạt 100% chỉ tiêu 6 tháng đầu năm 2024, tăng 9.126 người (5,17%) so với cùng kỳ năm trước; chiếm khoảng 90,02% dân số tham gia BHYT. Ngoài ra, toàn huyện có 160.761 lượt người khám chữ bệnh BHYT với số tiền chi trả là: 27.698 triệu đồng.

Sau lễ phát động, Bảo hiểm Xã hội huyện Châu Phú ra quân tuyên truyền chính sách tại các xã, thị trấn mở đầu Chiến dịch “50 ngày đêm đi từng ngõ, gõ từng nhà, vận động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”.

Mỹ Ngân