Thời sự - Xã hội

Châu Phú tham dự họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh

05:30 06/11/2021

    

Sáng ngày 05/11, Bí thư tỉnh ủy Lê Hồng Quang chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 với 11 huyện, thị thành phố của tỉnh.

 

Tại điểm cầu huyện Châu Phú, đồng chí Trần Thanh Nhã – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các ban ngành huyện cùng tham dự.

Responsive image
 

Cuộc họp đã thông qua báo cáo tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh sau thời gian tiếp nhận công dân trở về từ các địa phương có dịch bệnh và sau thời gian thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phù về qui định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh có chiều hướng gia tăng ở nhiều huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh trong những ngày gần đây. Xuất hiện nhiều ổ dịch mới trong cộng đồng làm tăng nguy cơ bùng phát dịch rất cao. Tính đến sáng ngày 05/11/2021 An Giang đã có 12.616 cas mắc Covid – 19. Trong khi đó, tỷ lệ bao phủ vacxin trong dân còn chưa cao chưa đảm bảo miễn dịch cộng đồng. Bên cạnh đó là ý thức chủ quan lơ là của đại bộ phận người dân, chưa thật sự nghiêm túc thực hiện các qui định phòng chống dịch. Vì thế các địa phương trong tỉnh cần nâng cao công tác quản lý đánh giá tình hình thực tế, cấp độ dịch bệnh để có những giải pháp phòng chống dịch kịp thời mà vẫn đảm bảo cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Bí thư tỉnh ủy – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Lê Hồng Quang yêu cầu: Các địa phương chống dịch trên tinh thần toàn diện và thận trọng. Nâng cao công tác quản lý, kiểm soát, giám sát dịch bệnh. Tùy tình hình thực tế địa phương mà có những giải pháp tạm thời phù hợp thực tế để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ ở các khu cách ly, khu cách ly tập trung hạn chế lây nhiễm chéo. Phát huy vài trò của Tổ dân phố, Tổ tự quản, Tổ Covid cộng đồng trong việc tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt các qui định phòng chống dịch. Thường xuyên tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành qui định về phòng chống dịch. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vacxin bao phủ trong toàn dân.

Cũng thông qua cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 với tỉnh. Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Châu Phú cũng đã có ý kiến chỉ đạo đối với các xã, thị trấn trên bàn huyện cần tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Tiếp tục quản lý cho cách ly đối với người trở về từ vùng dịch. Tầm soát khu vực nguy cơ cao cũng như tầm soát tận hộ gia đình đối với những người có nguy cơ mắc bệnh cao qua truy vết, báo cáo giám sát từ các tổ tự quản, quản lý chặt chẽ và xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh. Mua bán tại các chợ, trung tâm thương mại trong việc chấp hành các qui định phòng chống dịch. Lực lượng công an tăng cường công tác tuần tra kiểm soát về việc thực hiện biện pháp 5K trong người dân. Chuẩn bị tốt kế hoạch tiêm vacxin mũi 2 trong dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân nâng cao ý thức chủ động phòng chống dịch. Bởi ý thức phòng dịch của mỗi cá nhân sẽ là liều vacxin an toàn nhất cho chính mình, gia đình và cộng đồng./.

Trịnh Phượng

các tin khác