Thời sự - Xã hội

PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM NĂM 2023 TẠI HUYỆN CHÂU PHÚ

07:19 29/05/2023

    

Sáng 28-5, tại Trường THPT Trần Văn Thành, UBND huyện Châu Phú tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2023. Ông Phạm Sơn – Phó Giám đốc Sở Lao động – TBXH tỉnh; ông Phạm Văn Phước – Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh và bà Lê Thị Hải Âu – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Bé Tám – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

 

 

 

Phiên giao dịch có 15 công ty, doanh nghiệp và các trung tâm, trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh tham gia, đã thu hút khoảng 500 học sinh, sinh viên và lao động ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Tham gia Phiên giao dịch việc làm, người lao động, sinh viên, học sinh được tư vấn, cung cấp thông tin về lao động việc làm, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, thực tập sinh tại nước ngoài,… Bên cạnh, một số doanh nghiệp có tổ chức các trò chơi bốc thăm trúng thưởng, hỏi – đáp có thưởng, tạo không khí sôi nổi, hào hứng cho người tham gia.

 

Em Huỳnh Trung Nghĩa – Học sinh trường THPT Trần Văn Thành chia sẻ: “Tham gia hoạt động hôm nay, em và các bạn được tư vấn nhiều thông tin bổ ích về tuyển sinh ở các trường dạy nghề trong tỉnh; cũng như các thông tin về tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp, giúp em sớm có định hướng cho nghề nghiệp của mình sau này. Bên cạnh, hoạt động hôm nay cũng rất thú vị, với nhiều trò chơi hỏi - đáp vui nhộn”.

Còn bạn Nguyễn Trọng Nghĩa xã Bình Phú cho biết: “Em đến đây để nghiên cứu về thị trường xuất khẩu lao động đi nước ngoài, với mong muốn tìm được một công việc có nguồn thu nhập tốt và có cơ hội để hoàn thiện bản thân tốt hơn. Đến đây giúp em có được nhiều thông tin hơn về thị trường lao động ở nước ngoài và nhu cầu, chính sách tuyển dụng lao động của các nước”.

 

Ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú, cho biết: “Thời gian qua, mặc dù công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm của huyện Châu Phú có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng tác động từ nhiều phía, hơn 1.500 lao động bị ảnh hưởng đến việc làm, dẫn đến nguồn thu nhập sụt giảm, từ đó ảnh hưởng đến đời sống của người lao động. Phiên giao dịch việc làm lần này là sự kiện nhằm tăng cường kết nối thông tin, mở ra cơ hội nghề nghiệp có thu nhập cao, ổn định cho người lao động trên địa bàn huyện”.

 

Trúc Mai

các tin khác