Thời sự - Xã hội

Thị trấn Cái Dầu tiếp tục ra quân diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt X/2023

03:34 10/06/2023

Thực hiện theo kế hoạch của Trung tâm y tế huyện Châu Phú về việc triển khai chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt X năm 2023, vừa qua thị trấn Cái Dầu tiếp tục ra quân diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt X năm 2023 tại khóm Bình Hòa.

Với chủ đề của chiến dịch lần này là “Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết” và với mục tiêu giảm mắc bệnh sốt xuất huyết, ngăn chặn bùng phát dịch lớn, thị trấn Cái Dầu đã tiếp tục ra quân diệt lăng quăng trên đại bàn khóm Bình Hòa. Tổ chức vệ sinh mội trường, vận động người dân các biện pháp diệt lăng quăng; Kiểm tra tất cả các dụng cụ chứa nước trong và xung quanh nhà, kết hợp với người dân loại bỏ các dụng cụ chứa nước có lăng quăng, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết.

Qua đó tuyên truyền phát động nhân dân hưởng ứng diệt muỗi, lăng quăng, thu gom phế thải chứa nước đọng, vệ sinh môi trường; phấn đấu chỉ số BI phải nhỏ hơn 20 so với trước khi triển khai chiến dịch.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch, kiên quyết không để dịch bùng phát, lan rộng, kéo dài, Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu đề nghị lực lượng tham gia làm vệ sinh môi trường vãng gia họp nhóm truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh; Vận động cộng đồng làm vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp loại trừ lăng quăng, nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh sốt xuất huyết.

Trúc Giang