Thời sự - Xã hội

Đơn vị Châu Phú sẵn sàng cho Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Chăm tỉnh An Giang lần thứ X năm 2024

03:21 18/04/2024

Nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào Chăm tỉnh An Giang, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch An Giang tổ chức Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Chăm tỉnh An Giang lần thứ X năm 2024 được diễn ra vào ngày 18/4/2024 tại huyện Châu Thành.

Với sự tham gia của gần 2.000 người là các Nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn, nhạc sĩ, nhạc công, kỹ thuật viên, huấn luyện viên, vận động viên đồng bào dân tộc Chăm thuộc các huyện Châu Thành, Châu Phú, An Phú và thị xã Tân Châu.

Tham gia Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Chăm tỉnh An Giang lần thứ X năm 2024, đơn vị huyện Châu Phú tham gia 06 tiết mục gồm Hoà tấu Roya thiêng liêng; Phục dựng lễ cưới truyền thống đồng bào dân tộc Chăm, Trình diễn thời trang, Múa nét lụa, đơn ca Làng Chăm ơn Bác, Ca múa Liên Khúc Ngày hội Roya- Roya yêu thương với gần 100 Nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn, nhạc sĩ, nhạc công, đồng bào dân tộc Chăm ấp Khánh Mỹ xã Khánh Hoà tham dự. Để chuẩn bị tốt cho các tiết mục lên đường công diễn sắp tới. Vào tối ngày 16/4/2024; tại thánh đường Hồi giáo Jamaiul Aman ấp Khánh Mỹ, xã Khánh Hoà Ban Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Phú phối hợp địa phương tổ chức chạy chương trình các tiết mục tham dự, đồng thời kết hợp biểu diễn phục vụ cho bà con đồng bào dân tộc Chăm xã Khánh Hoà nhân dịp sau khi kết thúc tháng Chay Ramadan.

Đến dự buổi tổng duyệt có ông Lê Cao Trí, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Phú; ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Phú, ông Phan Phước Nổi, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Phú cùng lãnh đạo địa phương xã Khánh Hoà và hơn 300 bà con đồng bào dân tộc chăm đến xem và cổ vũ cho các tiết mục tham gia Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Chăm tỉnh An Giang lần thứ X năm 2024./.

Nhẫn Nguyễn