Thời sự - Xã hội

Châu Phú: "chuyến hàng nghĩa tình" trao gửi yêu thương

08:29 04/09/2021

Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam - Ban vận động Quỹ phòng chống dịch Covid-19 huyện Châu Phú cùng Hội đoàn thể huyện đã huy động lực lượng chuyển giao, gồm: 7 tấn gạo, 1.440 chai nước tương và 10.000 kg rau củ quả tươi các loại như: đậu bắp, khổ qua, dưa leo, củ cải v.v… trị giá trên 161.000.000 đồng, được trao tặng thông qua đơn vị tiếp nhận là Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là "chuyến hàng nghĩa tình" lần 07 được Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Châu Phú tổ chức, do các nhà hảo tâm đóng góp, đã khởi hành đi ngay trong đêm với mong muốn kịp thời hỗ trợ người dân lao động xa quê gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Được biết: Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Châu Phú đã tổ chức thành công 06 chuyến hàng nghĩa tình vận chuyển nông sản cùng những thực phẩm thiết yếu như: rau củ, mì, trứng, nước mắm, nước tương... đến người lao động xa quê, trong đó có người dân An Giang đang sinh sống và lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Tính đến thời điểm này, những “chuyến hàng nghĩa tình” được Ủy ban Mặt trận huyện tiếp nhận tiền, nhu yếu phẩm thiết yếu ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số quy ra tiền, trên 01 tỷ  đồng. Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Châu Phú sẽ tiếp tục vận động, thực hiện nhiều "chuyến hàng nghĩa tình" hơn nữa, hướng về thành phố Hồ Chí Minh, để cùng chung tay chia sẻ, hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường mới./.

Kim Thúy - Nguyễn Kim