Thời sự - Xã hội

Bình Long ra quân vệ sinh môi trường phun xịt hoá chất phòng, chống sốt xuất huyết

07:37 03/06/2022

Trạm y tế xã Bình Long vừa tổ chức đợt ra quân vệ sinh phun xịt hoá chất phòng tránh sốt xuất huyết ở một số ổ dịch trên địa bàn xã, gồm: Tổ 08, ấp Bình Thắng; Tổ 32, ấp Chánh Hưng; Tổ 13 - 28 - 30, ấp Bình Chánh.

Theo số liệu mới nhất từ trạm y tế xã Bình Long cho biết: trên địa bàn xã tiếp tục ghi nhận thêm nhiều trường hợp mắc sốt xuất huyết, nâng tổng số cas mắc đầu năm đến nay lên 45 cas và có dấu hiệu bùng phát nhanh trong những tuần gần đây. Nhằm hạn chế số cas sốt xuất huyết gia tăng trong thời gian tới, địa phương sẽ chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể và ban ấp, tổ y tế đồng loạt tổ chức nhiều đợt ra quân vệ sinh môi trường tại địa điểm có xảy ra ổ dịch và tiến hành phun, xịt hoá chất phòng, chống sốt xuất huyết ở những ấp có xảy ra ổ dịch trong vùng bán kính 200m. Cũng như thường xuyên tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư thực hiện các biện pháp loại trừ lăng quăng với khẩu hiệu hành động “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết” nhằm tạo nên phong trào rầm rộ, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi nhà, mỗi người trong việc thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch hữu hiệu. Bên cạnh đó, chủ động kết hợp với các đơn vị có liên quan thường xuyên theo dõi, giám sát tình hình các loại dịch bệnh, để có biện pháp xử lý ổ dịch kịp thời và triệt để, hạn chế số cas mắc lây lân trên địa bàn xã từ đây đến cuối năm 2022.

Nguyễn Kim