Thời sự - Xã hội

Châu Phú Đại hội Đại biểu Hội Bảo trợ người tàn tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo huyện Châu Phú

01:02 03/12/2023

    

Sáng ngày 1-12-2023, tại hội trường Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú Hội Bảo trợ người tàn tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo huyện Châu Phú tiến hành Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027.

 

 

 

 

Đến dự Đại hội có ông Trần Minh Tân, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo tỉnh An Giang; bà Trần Thị Kim Bình, Phó Ban Dân vận huyện Châu Phú; bà Lâm Thị Thanh Tuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú.

 

Trong nhiệm kỳ 2017-2022 Ban thường vụ Huyện Hội đã thực hiện tốt các mặt công tác như: Công tác xây dựng tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở; vận động tiền, hiện vật giúp đỡ người dễ bị tổn thương, những người khó khăn bất hạnh trong cộng đồng .v.v…

 

Cụ thể Hội đã vận động kinh phí xây dựng và sửa chữa được 351 căn nhà với chi phí trên 8 tỷ 750 triệu đồng, để giúp cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, có chổ ở ổn định; công tác hỗ trợ bệnh nhân nghèo gặp khó khăn mắc bệnh cần cấp cứu với số tiền gần 2 tỷ 260 triệu đồng, hỗ trợ bệnh nhân là hộ nghèo bị bệnh tim để phẫu thuật với số tiền 492 triệu đồng. Bên cạnh công tác hỗ trợ điều trị bệnh Hội còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho người khuyết tật có nhu cầu di chuyển, sinh hoạt gia đình, làm phương tiện mưu sinh kiếm sống giảm bớt sự chăm sóc của người thân và làm phương tiện cải thiện nguồn thu nhập, gia đình Hội đã cấp 234 chiếc xe lắc, xe lăn trị giá hơn 685 triệu đồng.v.v…

 

Trong nhiệm kỳ IV Huyện Hội đã tham gia vào khối thi đua số 3 gồm 9 Hội thuộc các tổ chức xã hội nghề nghiệp có tính chất đặc thù được Trung ương Hội, UBND tỉnh, Tỉnh Hội và UBND huyện Châu Phú tặng 7 bằng khen và 154 giấy khen. Cụ thể 1 bằng khen của Trung ương Hội cho 1 tập thể, 6 bằng khen của UBND tỉnh An Giang cho Ban chấp hành Hội Bảo trợ huyện, 9 giấy khen của Tỉnh Hội An Giang cho 3 tập thể và 6 cá nhân, 145 giấy khen của UBND huyện Châu Phú cho 44 tập thể và 101 cá nhân.

 

Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2022 – 2027 Hội Bảo trợ người tàn tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo huyện Châu Phú đã bầu Ban thường vụ Huyện Hội gồm 21 đồng chí. Ông Nguyễn Ngọc Bờ tái cử Chủ tịch Hội lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Nhiệm vụ chủ yếu của Hội trong nhiệm kỳ là tiếp tục chăm lo đời sống của những người dễ bị tổn thương là người khuyết tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo trong cộng đồng.

 

 

Phước Nổi

các tin khác