Thời sự - Xã hội

Xã Khánh Hòa: Ra quân diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết

08:46 02/06/2023

    

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, vận động nhân dân tích cực chủ động tham gia các hoạt động phòng chống bệnh. Ngày 01/6/2023, Trạm y tế xã Khánh Hòa tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng tại địa bàn ấp Khánh Thuận, xã Khánh Hòa. Đến dự, có bà Trương Thị Tú Anh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

 

         

        Chiến dịch lần này, Trạm y tế xã đã phối hợp với UBND xã, các hội đoàn thể xã, các ấp cùng tham gia, huy động được 39 người, chia thành 11 tổ, mỗi tổ từ 3 đến 4 người, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, cán bộ y tế truyền thông, phát 365 tờ rơi và vận động hướng dẫn người dân về các biện pháp diệt lăng quăng, phòng bệnh sốt xuất huyết tại hộ gia đình; kiểm tra tất cả các dụng cụ chứa nước trước, trong và xung quanh nhà; ghi phiếu vãng gia hộ gia đình về số lượng các dụng cụ chứa nước. Đồng thời, tuyên tuyền các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết tại hộ gia đình như: dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa và xung quanh nhà thông thoáng để hạn chế nơi muỗi trú ẩn; vận động người dân nên ngủ mùng kể cả ban ngày, sử dụng nhan muỗi, chai xịt muỗi, mặc quần dài, áo dài tay đối với trẻ em để phòng muỗi đốt và hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng tại chỗ. Từ đầu năm đến thời điểm này, toàn xã đã ghi nhận 31 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó ấp Khánh Thuận xảy ra 02 ca bệnh.

          Để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, mỗi người dân cùng chung tay thực hiện tốt các biện pháp để phòng chống bệnh sốt xuất huyết do muỗi vằn gây ra. Mỗi gia đình, ngay bây giờ hãy tăng cường vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm xung quanh nhà ở, thu gom, loại bỏ các vật dụng phế thải trước, trong và xung quanh nhà như: chai, lọ, mảnh chai, mảnh lu vỡ, vỏ dừa, vỏ xe cũ,..., dọn vệ sinh môi trường, cọ rửa, lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến./.

 

Văn Hiếu – CB. Đài TT xã

các tin khác