Thời sự - Xã hội

Trung tâm Y tế huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua khối 4 và khối 5 năm 2023

11:40 29/01/2024

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-SYT ngày 16/6/2023 của Sở Y tế về việc tổ chức hoạt động, bình xét thi đua Khối Y tế năm 2023. Sáng ngày 26/01/2023 tại Trung tâm Y tế huyện Châu Phú đã diễn ra Hội nghị tổng kết thi đua Khối 4 và Khối 5 năm 2023, đơn vị Trung tâm Y tế huyện Châu Phú làm Trưởng khối.

Đến tham dự Hội nghị có Bác sĩ CKII Phan Văn Điền Phương - Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang; Bác sĩ CKII Phạm Quang Quốc Uy - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang; Bác sĩ CKI Nguyễn Hồng Nam - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình An Giang; Bác sĩ CKII Phùng Hùng Cường - Chánh Văn phòng Sở Y tế An Giang; đại diện Ban Giám đốc và cán bộ phụ trách công tác Thi đua, khen thưởng các Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố trực thuộc Sở Y tế An Giang.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Huy - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Phú, Khối trưởng Khối thi đua nhận định: "Hội nghị tổng kết công tác thi đua Cụm khối Trung tâm Y tế và Trạm Y tế lần này có nhiệm vụ đánh giá những kết quả đạt được, xác định được những tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra những phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua của Khối trong thời gian tới;... Qua đó góp phần thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm mà Sở Y tế và các đơn vị Y tế tuyến tỉnh giao. Hội nghị lần này còn là dịp để biểu dương, nhân rộng những tập thể cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước; xác định được những bài học kinh nghiệm quý báu, những cách làm hay để áp dụng rộng rãi cho phong trào thi đua của ngành Y tế; là động lực thúc đẩy nâng cao hiệu quả chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân tại địa phương trong tình hình mới".

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng hợp bảng chấm điểm thi đua Khối 4 và Khối 5. Theo đó, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp những mặt còn hạn chế và nêu ra các biện pháp khắc phục nhằm giúp các đơn vị xây dựng phong trào thi đua ngày càng hiệu quả và thiết thực hơn; đồng thời, các đại biểu còn điều chỉnh và bổ sung một số nội dung, mức điểm cho phù hợp.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong khối thi đua đã tiến hành bình chọn xếp hạng thi đua. Cụ thể, đối với Khối Trung tâm Y tế (Khối 4) đề nghị UBND tỉnh khen thưởng: Tặng cờ thi đua cho đơn vị Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên; tặng Bằng khen cho Trung tâm Y tế huyện An Phú, Trung tâm Y tế huyện Châu Phú và Trung tâm Y tế huyện Phú Tân. Đối với Khối Trạm Y tế (Khối 5) đề nghị khen thưởng: Tặng cờ thi đua cho Trạm Y tế Quốc Thái (huyện An Phú) và Trạm Y tế Phú Thọ (huyện Phú Tân); tặng Bằng khen cho Trạm Y tế Tà Đảnh (huyện Tri Tôn), Trạm Y tế Bình Đức (TP. Long Xuyên) và Trạm Y tế Cần Đăng (huyện Châu Thành). Hội nghị cũng đã bầu Trung tâm Y tế Tịnh Biên làm Trưởng khối, Trung tâm Y tế Tri Tôn làm Phó Trưởng khối thi đua năm 2024./.

Kim Thúy - Bá Lộc