Thời sự - Xã hội

Lãnh đạo Châu Phú thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các hộ dân gặp hỏa hoạn tại xã Mỹ Phú

02:29 05/09/2024

Sáng ngày 5-9, Bí thư Huyện ủy Châu Phú Nguyễn Phú Tân cùng Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Phú Thi Hồng Thúy và ông Đặng Văn Hập, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho 02 hộ dân bị hỏa hoạn xảy ra vào lúc 3h ngày 5/9 tại xã Mỹ Phú.

Tại nơi đến, thay mặt đoàn, Bí thư Huyện ủy Châu Phú Nguyễn Phú Tân đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với 02 hộ dân có nhà bị cháy do hỏa hoạn. Qua đó mong muốn, chính quyền địa phương, các ngành đoàn thể xã Mỹ Phú hỗ trợ, sắp xếp để các hộ dân nhanh chóng ổn định chỗ ở, vượt qua khó khăn. Đồng thời trao hỗ trợ 02 hộ dân, mỗi hộ 5 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 03 giờ, ngày 05/9/2024 tại tổ 22, ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Phú, em Nguyễn Ngọc Minh Thùy (sinh năm 2009) đang ngủ thì phát hiện ngọn lửa cháy trước bàn thờ của nhà ông Nguyễn Ngọc Hên, sinh năm 1947 (em Thuỳ đang ngủ trong nhà). Qua xác minh ban đầu được biết ngọn lửa xuất phát từ nhà ông Nguyễn Ngọc Hên, sau đó cháy lang sang qua nhà ông Nguyễn Văn Thệ, sinh năm 1946.

Vụ cháy làm cháy hoàn toàn 02 căn nhà gỗ. Tổng thiệt hại 02 căn nhà gỗ, mái ngói và một số tài sản khác trị giá khoảng 160.000.000 đồng, rất may không thiệt hại về người.

Mỹ Ngân - Anh Kiệt