Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Họp thành viên UBND huyện (mở rộng)

09:15 31/05/2024

Chiều ngày 30/5, UBND huyện Châu Phú tổ chức cuộc họp thành viên UBND huyện (mở rộng) cho ý kiến đóng góp đối với dự thảo báo cáo kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2024.

Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Châu Phú Nguyễn Phước Nên chủ trì cuộc họp; bà Lê Thị Hải Âu, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2024. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh; sự tập trung lãnh đạo, điều hành của Huyện ủy; sự giám sát, đồng hành của Hội đồng nhân dân huyện, cùng với sự quyết tâm của các cơ quan, ban ngành huyện, các xã, thị trấn và sự đồng thuận của Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định. Đến nay huyện đã triển khai thực hiện 22/22 chỉ tiêu đạt theo tiến độ theo kế hoạch. Tổ chức thực hiện 85/158 nhiệm vụ (đầu công việc) Chương trình công tác năm 2024 của UBND huyện, đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra. Giá trị sản xuất cả 03 khu vực đều tăng so với cùng kỳ (Khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 7.053 tỷ đồng, Khu vực công nghiệp ước đạt 1.169 tỷ đồng, Khu vực xây dựng ước đạt 692 tỷ đồng); sản xuất nông nghiệp đạt kế hoạch đề ra, toàn huyện có tổng diện tích gieo trồng 6 tháng đầu năm (gồm lúa, hoa màu) 68.546,8 ha, sản lượng lương thực ước đạt 423.193 tấn, giá trị sản xuất đất nông nghiệp ước đạt 100 triệu đồng/ha. Hầu hết các nguồn thu đều đạt tiến độ theo chỉ tiêu dự toán được giao, bình quân chung 6 tháng đầu năm tăng 15,77% so với cùng kỳ; lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của người dân từng bước được nâng lên; quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định.

Những tháng còn lại của năm 2024, UBND huyện sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, trong đó tập trung theo dõi tình hình sản xuất vụ Hè thu, Thu Đông và xuống giống vụ Đông xuân 2024-2025 đúng lịch thời vụ; tăng cường các giải pháp nhằm ứng phó với thời tiết xấu vào mùa khô, mưa bão và theo dõi sát tình hình sâu bệnh trên cây trồng; Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng và tiềm năng của huyện tại các hội chợ thương mại trong và ngoài tỉnh; đảm bảo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, an ninh – quốc phòng,…

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, khó khăn để khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời thống nhất thông qua các tờ trình có liên quan đến tài chính, ngân sách.

Dịp này, hội nghị cũng đã đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu 2024; tình hình thực hiện các dự án trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 – 2025.

Mỹ Ngân