Thời sự - Xã hội

CHÂU PHÚ TỔ CHỨC NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

05:56 25/02/2023

Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Châu Phú phối hợp với Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ vừa tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 tại 2 xã Khánh Hòa và Mỹ Phú.

Với chủ đề: “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn 2 xã Khánh Hòa và Mỹ Phú đăng kí tham gia. Tại đây người tham gia hiến máu được khám sàng lọc, đo huyết áp, xét nghiệm máu, kiểm tra sức khoẻ trước khi hiến máu và tuân thủ các qui định phòng chống dịch Covid-19.

Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 110 đơn vị máu. Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Châu Phú đã phối hợp với bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ đã tổ chức và tiếp nhận được 465 đơn vị máu để phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và phát huy tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Mỹ Ngân