Thời sự - Xã hội

Đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết

04:27 23/06/2022

Theo báo cáo, Trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh đã ghi nhận 21 cas bệnh sốt xuất huyết đến nay trên địa bàn xã đã có 7/8 ấp có cas bệnh sốt xuất huyết tập trung nhiều ấp Hưng Phú 6 cas, Hưng Thạnh 4 cas, Hưng Lợi 4 cas… Từ đầu năm nay, bên cạnh thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, xã Đào Hữu Cảnh chủ động thực hiện công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay-chân-miệng.

Trước tình hình số cas bệnh sốt xuất huyết tang cao, Trạm y tế xã phối hợp cùng các ngành, đoàn thể địa phương tổ chức ra quân diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường. Đồng thời, tăng công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp xử lý và phòng bệnh như: thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, phát hoang bụi rậm. Đồng thời, thu gom các vật dụng chứa nước như: chai, lon, gáo dừa, vỏ xe... còn tồn động nước không để muỗi đẻ trứng. Đậy kỹ các vật dụng chứa nước đang sử dụng như: lu, hủ, khạp, kiệu.. vận động người dân thả cá bảy màu, cá lia thia vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng, cho trẻ mặc quần áo dài tay, dùng nhang xua muỗi, ngủ mùng kể cả ban ngày.

Qua đó, nâng cao ý thức trong công tác ngăn ngừa và phòng chống bệnh sốt xuất huyết được tốt hơn với phương châm ‘‘không có lăng quăng thì không có bệnh sốt xuất huyết’’.

Đặng Trang