Thời sự - Xã hội

Trung tâm Y tế huyện Châu Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955-27/02/2024

11:01 25/02/2024

    

Sáng ngày 23/02/2024, Trung tâm Y tế huyện Châu Phú long trọng tổ chức họp mặt Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024). Tới dự và chúc mừng có: TS BS. Trần Quang Hiền - Giám đốc Sở Y tế An Giang, và các ban, ngành của huyện. Về phía đơn vị có BSCKII. Nguyễn Hoàng Huy - Giám đốc Trung tâm Y tế, BSCKII. Nguyễn Đăng Khoa, BSCKII. Võ Bá Tước là Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, cùng các cô chú là thầy thuốc qua các thời kỳ, các y, bác sỹ các Khoa/Phòng, Trạm Y tế xã, thị trấn.

 

 

         Hội nghị được nghe BSCKII. Nguyễn Đăng Khoa - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ Y tế tháng 02/1955. Do đó, ngày 27/02 hàng năm được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ đã hết mình nỗ lực cống hiến cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Để tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ thầy thuốc đi trước và kế thừa phát huy kết quả đã đạt được, Trung tâm Y tế Châu Phú đã không ngừng phấn đấu vượt qua thách thức, khắc phục khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch được phân công, trên tinh thần trách nhiệm.

 

 

 

 

Phát biểu chúc mừng kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam tại Trung tâm Y tế Châu Phú, TS - BS Trần Quang Hiền - Giám đốc Sở Y tế An Giang Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin chúc các bác sỹ, dược sỹ và những người làm việc trong ngành y luôn giữ được phẩm chất tốt đẹp, nhiều sức khỏe, trí tuệ để cống hiến cho nhân dân. Đồng thời cũng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu, cống hiến hết sức to lớn của Ban Giám đốc, toàn thể đội ngũ, cán bộ, viên chức, người lao động tại Trung tâm Y tế trong năm qua. Nhất là tính chủ động, đoàn kết, cùng hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân, không ngừng phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao, khai thác và sử dụng hiệu quả hạ tầng, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần đội ngũ cán bộ y tế, chung tay cùng các cơ quan, ban ngành khác trong các hoạt động an sinh xã hội, để xứng đáng là người thầy thuốc của Nhân dân như lời dạy của Hồ Chủ tịch “Lương y phải như từ mẫu", góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của Nhân dân trên địa bàn huyện.

 

Cũng trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được Sở Y tế biểu dương, khen thưởng gồm: 31 tập thể và 343 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 06 tập thể và 36 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. UBND tỉnh khen thưởng cho 04 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm. Đặt biệt 01 cá nhân tiêu biểu được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú./.

 

 

Hà Duy Lộc (TTYT huyện Châu Phú)

các tin khác