Thời sự - Xã hội

Xã Đoàn Ô Long Vĩ phối hợp thực hiện mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt” ở chợ Trung tâm xã

06:36 01/06/2023

Nhằm góp phần chung tay đẩy mạnh chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt theo Đề án phát triển thanh tóan không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đọan 2021 – 2025, tuần qua, Xã Đoàn Ô Long Vĩ phối hợp Ban ấp Long An và Ngân hàng Quân đội (MB Bank) triển khai thực hiện mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt” và vận động tiểu thương cài App thanh toán Internet Banking.

Với cách thức thực hiện: Dùng điện thoại tải ứng dụng, đăng ký và kết nối tài khoản ngân hàng. Mỗi tài khoản ngân hàng đăng ký thành công sẽ được cung cấp 01 mã QR code. Ngân hàng sẽ hỗ trợ mở tài khoản và mở định danh hộ kinh doanh miễn phí. Qua đó, tiểu thương và khách hàng có thể mua, bán hàng hóa bằng cách quét mã QR hay chuyển tiền qua ứng dụng Internet Banking hoặc các ví điện tử. Qua đó, Xã Đoàn phối hợp Ngân hàng đã mở tài khoản, tải ứng dụng, đăng ký và kết nối tài khoản ngân hàng cho 27 hộ trên khoảng 50 hộ tiểu thương ở chợ.

Mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt” được Huyện Đoàn Châu Phú phối hợp MB Bank triển khai thực hiện, với mục đích nhằm giúp tiểu thương và khách hàng ở các chợ truyền thống tiếp cận dịch vụ tài chính số, trải nghiệm các hoạt động thanh toán, mua sắm đơn giản, an toàn, tiện lợ

Mục tiêu của mô hình phấn đấu đạt 55% hộ tiểu thi mà không cần tiền mặt chỉ với 1 chiếc điện thoại, từ đó giảm rủi ro tiền rách, tiết kiệm công sức quản lý và cất giữ tiền mặt.ương ở chợ truyền thống làm điểm chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt và 20% người dân sử dụng hình thức không dùng tiền mặt tại chợ.

Trúc Mai