Thời sự - Xã hội

Châu Phú tiếp đoàn UBND huyện Giồng Riềng - tỉnh Kiên Giang giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng và phát triển đô thị loại IV

08:38 25/03/2023

    

Sáng ngày 24-3, lãnh đạo UBND huyện Châu Phú, lãnh đạo phòng Kinh tế-Hạ tầng, lãnh đạo phòng Tài chính-Kế hoạch và lãnh đạo Đảng ủy-UBND thị trấn Cái Dầu đã tiếp đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Do ông Võ Tùng Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng làm trưởng đoàn đến trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác xây dựng và phát triển đô thị loại IV. Ông Nguyễn Thanh Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú chủ trì tiếp và làm việc với đoàn.

 

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai huyện Châu Phú và huyện Giồng Riềng đã trao đổi một số thông tin về đặc điểm tình hình, tiềm năng, thế mạnh của hai địa phương cũng như những kinh nghiệm trong việc tận dụng thời cơ, lợi thế trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, trao đổi về các nội dung, công việc trước khi lập Đề án công nhận khu vực đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

 

Đến nay, thị trấn Cái Dầu huyện Châu Phú đã được Bộ Xây dựng công nhận đạt tiêu chí của đô thị loại IV. 

 

Trên cơ sở những nội dung đã được trao đổi, học tập, sẽ là những kinh nghiệm quý để lãnh đạo 2 huyện tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Trong đó, mục tiêu của 2 huyện là phấn đấu trở thành thị xã trong thời gian sớm nhất.

 

Anh Kiệt

các tin khác