Thời sự - Xã hội

Châu Phú: tuyên truyền về sức khỏe sinh sản và khám sức khỏe tiền hôn nhân cho vị thành niên và thanh niên năm 2024

09:06 10/06/2024

Từ ngày 6/6 - 1/7/2024, Trung tâm Y tế huyện Châu Phú tổ chức tuyên truyền về sức khỏe sinh sản và khám sức khỏe tiền hôn nhân cho đoàn viên thanh niên, học sinh cấp 2, cấp 3 tại các trường THCS và THPT trên địa bàn Châu Phú.

Tại các điểm trường, bác sĩ chuyên khoa đã tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho vị thành niên, thanh niên; đồng thời tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân; trang bị cho các em kỹ năng tự bảo vệ bản thân; nguy cơ quan hệ tình dục sớm dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục hoặc viêm nhiễm phụ khoa do thiếu hiểu biết;....Với nội dung tuyên truyền phong phú đa dạng và sinh động giúp cho các bạn thanh thiếu niên có thêm nhiều kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho bản thân nhất là sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì.

Hoạt động tuyên truyền về sức khỏe sinh sản, khám sức khỏe tiền hôn nhân cho vị thành niên và thanh niên được xem là công tác quan trọng góp phần ổn định nhiều mặt của xã hội, phòng tránh nhiều hệ lụy tiêu cực trong giới trẻ và là nền tảng nâng cao chất lượng dân số, gia đình tại địa phương./.

Kim Thúy - Xuân Yên