Thời sự - Xã hội

Bình Long tổ chức tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2022

03:20 03/12/2022

Ngày 01/12/2022, xã Bình Long đã long trọng tổ chức lễ mit tinh và diễu hành hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2022, tại điểm trường THCS bình long.

Với chủ đề “Chấm dứt đại dịch HIV/AIDS-Thanh niên sẵn sàng”, sau lễ mit tinh, Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS của xã đã tổ chức diễu hành trên tuyến đường chính quốc lộ 91 đoạn từ cầu Phù Dật đến Vàm Sáng Cây Dương, có hơn 150 cán bộ đoàn thể, ban ấp và đông đảo học sinh tham gia. Qua đây nhằm thu hút sự quan tâm của quần chúng nhân dân hưởng ứng, thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, giúp đỡ người nhiễm HIV và bệnh nhân AIDS.

Hướng tới, địa phương sẽ tăng cường sự tiếp cận các dịch vụ phòng lây truyền HIV, tổ chức các hoạt động truyền thông phổ biến luật phòng, chống HIV/AIDS, truyền thông trực tiếp như: tổ chức nói chuyện, tư vấn, thảo luận nhóm thông qua đội ngũ cộng tác viên, tổ y tế ấp và mạng lưới chăm sóc sức khỏe sinh sản, huy động mọi gười dân tham gia vào hoạt động phòng chống HIV/AIDS nhằm giảm kỳ thị, phân biệt đối xử người bị nhiễm HIV/AIDS, giúp người nhiễm HIV hòa nhập cộng đồng.

Nguyễn Kim